Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới

Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.

Tổng hợp những món ăn kỳ lạ nhất thế giới, nhìn thấy cũng đã sợ rồi nói gì đến ăn. Bạn có đủ dũng cảm để nếm thử những món ăn dưới đây không ?

Ấu trùng kiến (Mexico)

Món ăn này có tên là “Escamole”, được xem là một đặc sản ở xứ Mêxicô. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không. Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.

Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc)

Trứng được luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn truyền thống ở vùng … Trung Quốc. Cứ đến mùa xuân, nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi sẽ được thu thập và dùng cho việc luộc trứng. Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể

Trứng vịt lộn (Philippines)

Trứng vịt lộn ở Philippines được gọi là Balut. Khác với trứng vịt lộn ở Việt Nam được ấp từ 17 đến 19 ngày, thì trứng vịt lộn ở Philippines tùy theo từng địa phương sẽ có thời gian ấp khác nhau nhưng tối đa là 17 ngày. Trứng vịt khi đó vẫn còn non, chưa phát triển mỏ, lông và móng còn xương thì đang manh nha. Balut được ăn kèm với ớt, tỏi, giấm và một chút muối.

Bánh đầu cá (Anh)

Chiếc bánh làm từ đầu của những chú cá mòi, được nướng cùng với trứng và khoai tây là món ăn truyền thống ở Anh. Món ăn có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall và các cư dân trong làng dùng món này để ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt. Mặc dù có một vài biến thể với các loại cá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng vẫn giữ nguyên hình dáng độc đáo của mình bằng cách để những chiếc đầu (hoặc đôi khi là đuôi cá), nhô ra ngoài khỏi lớp vỏ bánh để chúng như trông giống đang nhìn lên trời.

Noseloaf (Cananda)

Đây là một món ăn cực kì nổi tiếng ở Cananda. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một đầu nai sừng tấm, đun sôi nó cùng với một số gia vị, sau đó lược bỏ xương và bỏ tất cả hỗn hợp trên cùng với chiếc mũi nai cho đến khi nó đông lại. Bạn có cảm thấy món này có hương vị tuyệt vời sau khi đọc tất cả những miêu tả này ?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *