Hướng dẩn cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt chuẩn Huế

Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, cho đậu xanh vàng vào tô thuỷ tinh đổ ngập nước dư khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó nấu khoảng 25 phút thì đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

ngon đơn giản nhanh chóng tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Món chè đậu xanh vỏ quýt này là sự kết hợp của món chè lục tàu xá của hội an và chè đậu xanh đánh của huế, khi kết hợp lại sẽ có một món chè cực ngon hấp dẫn mà các bạn nếm qua một lần bảo đảm sẽ thích mê. Hãy cùng mongingon.com tham khảo ngon đơn giản kiểu huế này nhé.

Nguyên liệu cho chè đậu xanh vỏ quýt

400 gam đậu xanh cà không vỏ
Đường
Nước cốt dừa tươi
Vỏ quýt
Cách đậu xanh vỏ quýt

Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, cho đậu xanh vàng vào tô thuỷ tinh đổ ngập nước dư khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó nấu khoảng 25 phút thì đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.
Vỏ quýt cắt sợi thật nhuyễn. Bắt nồi nước sôi cho vỏ quýt vào luộc, đợi nước sôi lên trở lại thì tắt bếp đổ vỏ quýt ra rổ cho ráo nước .
Cho đậu xanh vào nồi cùng với đường và bắt lên bếp nấu, vừa nấu vừa quậy cho đến khi đường tan.
Chè chín cho nước cốt dừa vào quậy cùng, nếu thấy còn đặc thì cho thêm nước cho lỏng ra 1 tí. Khi chè sôi thì cho vỏ quýt vào quậy đều và tắt bếp. Nhưng nhà mình để vỏ quýt bên ngoài nếu ai thích ăn thì cho vô còn không thì thôi. Chè đậu xanh cho tí vỏ quýt vào ăn rất thơm và lạ miệng.

Muốn ăn ngon hơn cả nhà nên cho thêm nước cốt dừa tươi lên nhé, vị béo và vị ngọt hòa quyện, có thể ăn với đá bào.
Với cách nấu chè đậu xanh vỏ quýt ngon đơn giản kiểu huế này chắc chắn các bạn đã có thể nấu được một món chè cực ngon, lạ miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày đông lạnh giá này đấy. Hãy thể hiện tài nữ công gia chánh của mình nào, chúc các bạn thành công và có những món chè cực ngon cho gia đình nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *